CHÚC MỪNG SINH NHẬT TẬP ĐOÀN VN ĐÀ THÀNH 14 – 8: MỘT CHẶNG ĐƯỜNG NHÌN LẠI

Tập đoàn VN Đà Thành và hành trình lan tỏa yêu thương.

Song song với phát triển sản xuất kinh doanh, thương hiệu Tập đoàn VN Đà Thành ngày càng được khẳng định bởi những đóng góp an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng, đặc biệt là đối với TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, tỉnh Đắk Lắk. Tổng kinh phí trong 5 năm qua lên đến 100 tỷ đồng.

Trách nhiệm doanh nhân không gói gọn trong doanh nghiệp

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Tập đoàn VN Đà Thành đã nhận định, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, thực hiện an sinh xã hội cũng là trách nhiệm của một doanh nghiệp. Bằng chứng là Quỹ an sinh xã hội VN Đà Thành đã ra đời ngay từ khi Tập đoàn đi vào hoạt động. Kể từ đó đến nay, thật khó để liệt kê hết những lĩnh vực Quỹ tham gia đóng góp. Đó là hàng chục nghìn suất quà hỗ trợ người nghèo trong các chương trình thường niên như “Xuân yêu thương”, “Xuân Biên giới”, tháng cao điểm “Vì người nghèo” tại nhiều địa phương; là hàng chục ngôi nhà Đại đoàn kết, nhà nhân ái đã được hỗ trợ xây dựng thay cho nhưng căn nhà xuống cấp; là số tiền phụng dưỡng và hỗ trợ hàng tháng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo; là những suất học bổng và sinh hoạt phí nuôi dưỡng ước mơ đến trường cho học sinh nghèo; là những công trình nước sạch và hệ thống chiếu sáng tại vùng núi cao; là đợt cứu trợ đồng bào lũ lụt; những bữa cơm thiện tại bệnh viện; các địa điểm lịch sử được nâng cấp, tôn tạo;…

Phối hợp với các cấp, các ngành địa phương và các đơn vị hợp tác như Hội Quy hoạch Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam… tài trợ tổ chức các chương trình Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm kết nối vùng, phát triển doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng rất quan tâm đến lĩnh vực thể thao nhằm góp sức đẩy mạnh thể thao phong trào và cổ vũ toàn dân rèn luyện tăng cường sức khỏe, tinh thần. Tập đoàn đã đồng hành với nhiều Giải đấu như bóng đá, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng… Hiện Tập đoàn đang là nhà tài trợ chính cho Giải Cầu lông truyền thống các Câu lạc bộ TP. Đà Nẵng (trong 5 năm) và các Giải Cầu lông quốc tế là Giải Cầu lông Việt Nam Open, Giải Cầu lông quốc tế “Vietnam International Series” trong 3 năm tới

Riêng đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn đã dành gần 2 tỷ đồng hỗ trợ cho các đội ngũ, đơn vị nơi tuyến đầu chống dịch. Trao tặng 250 triệu đồng đến 500 lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch. Triển khai lắp đặt “ATM gạo” đồng thời tài trợ nguồn gạo một số huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp

Với mong muốn thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, năm 2018, Tập đoàn VN Đà Thành đã dành 50 tỷ thành lập và vận hành Quỹ Khởi nghiệp để tiếp sức cho các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam. Theo đó, Quỹ đã trao tặng hàng tỷ đồng hỗ trợ cho hoạt động của các CLB khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đầu tư cho rất nhiều dự án khởi nghiệp tiềm năng, phát huy thế mạnh địa phương, trong đó chú trọng về hỗ trợ vốn, tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật và xây dựng các mô hình phát triển kinh tế.

Tính riêng trong mùa dịch Covid-19, Quỹ đã trích 3 tỷ đồng hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp khắc phục khó khăn trong quá trình duy trì, phát triển dự án tại thời điểm thách thức này. Đến nay đã có 10 doanh nghiệp được vay vốn không lãi suất.

Tiếp sức đến trường cho trẻ em vùng cao

Tài trợ cho an sinh giáo dục miền núi là điểm sáng trong hành trình an sinh xã hội của Tập đoàn VN Đà Thành với mong muốn đem đến cơ hội được học tập, thực hiện ước mơ đến trường cho hàng ngàn trẻ em nghèo hiếu học ở các vùng sâu, vùng xa đồng thời hỗ trợ nâng cao chất lượng dạy và học tại địa phương.

Năm 2019, Tập đoàn đã triển khai dự án hỗ trợ phát triển giáo dục cho 9 huyện miền núi Quảng Nam với tổng kinh phí là 18 tỷ đồng. Vừa qua, Tập đoàn đã bàn giao công trình xây dựng nhà lớp học 04 phòng và giếng khoan cho trường Tiểu học Lê Quý Đôn (huyện Bắc Trà My) và đang hoàn thiện thủ tục bàn giao cho trường Tiểu học & THCS Kim Đồng (huyện Phước Sơn). Những công trình còn lại hiện đang trong quá trình thi công, dự kiến sẽ sớm hoàn thành, mang lại một môi trường học tập tốt hơn cho các em.

Hành trình an sinh xã hội – Hành trình lan tỏa yêu thương những năm qua vừa là tình cảm cũng là trách nhiệm của Tập đoàn VN Đà Thành đối với cộng đồng. Tất cả đều được các cấp, các ngành, người dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ghi nhận, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Trong thời gian tới, Tập đoàn VN Đà Thành sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn và mang lại nhiều lợi ích thiết thực đến cho xã hội.