Khối Văn phòng Tập đoàn VN Đà Thành đến thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân ngày 27/7

“Chồng chết trận rồi đến lượt con
Mẹ già cặm cụi sống chon von
Tôi nhìn mẹ, tưởng Bà Trưng hiện,
Bà mẹ nghìn năm của nước non.”

Qua tiếp xúc với các Mẹ Việt Nam anh Hùng: Trương Thị Lợi (Hưng), Mẹ Trần Thị Ngọc, Mẹ Lê Thị Quá (Quân) và Mẹ Thái Thị Lao được nghe kể chuyện, ngoài sự mất mát về vật chất, nỗi đau lớn nhất vẫn là nỗi đau tinh thần đã dằn xé và đeo bám các Mẹ cho đến ngày hôm nay và mãi mãi. Chúng ta không thể nào cảm nhận được nó. Vợ mất chồng, mẹ mất con. Một mình các Mẹ đã gánh cả giang sơn to lớn trên đôi vai gầy mà không hề quỵ xuống. Trước hoàn cảnh đó, Mẹ chấp nhận làm điểm tựa cho các tiền phương, là bóng mát chở che, là nhựa sống truyền cho chồi non lộc biếc lớn lên. Mẹ đã chiến đấu đến cùng, bằng thể xác lẫn tinh thần.

Và ngày hôm nay, cả đất nước đang 1 lần nữa gồng mình chiến đấu với dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới. Việt Nam – một đất nước tiềm lực kinh tế còn hạn chế nhưng đã không chịu khuất phục “giặc Covid-19”, đã chiến đấu kiên cường. Chúng con đã và đang học tập, noi gương các Mẹ ngày trước:

“Đất nước lâm nguy mẹ trở thành người lính
Bao chuyến đò đưa bộ đội sang sông
Ngày ngày đêm đêm mẹ đào hầm nuôi cán bộ
Đến khi nào đất nước mới bình yên?”

Hòa mình cùng niềm tự hào dân tộc, Tập đoàn VN Đà Thành đã không quên đến thăm và gửi tặng những món quà nhỏ đến các Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên vùng đất quê hương Quảng Nam. Nhân ngày 27-7,chúng con,những người con của đất Việt: xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các Mẹ Việt Nam Anh Hùng!

ng Trần Quốc Thắng – Phó Chủ tịch xã Tam Thăng, Tam Kỳ đại diện gia đình mẹ Trần Thị Ngọc nhận quà)