Khối Văn phòng Tập đoàn VN Đà Thành: Nhìn lại hoạt động hỗ trợ người nghèo

Bằng những hành động thiết thực hỗ trợ người nghèo, Khối Văn phòng Tập đoàn VN Đà Thành đã và đang nỗ lực thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Duy trì các hoạt động hỗ trợ định kỳ

Chương trình “Xuân yêu thương” là một trong những hoạt động thường niên do Khối Văn phòng Tập đoàn VN Đà Thành tổ chức, dịp này đại diện Khối Văn phòng Tập đoàn sẽ đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các trên địa bàn TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Bên cạnh đó, Khối Văn phòng Tập đoàn VN Đà Thành vẫn định kỳ đến thăm hỏi và trao quà cho các đối tượng Tập đoàn đang phụng dưỡng, chu cấp hàng tháng. Cụ thể là 7 mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Nam; bé Hà Thị Thiên Hương, mồ côi cả ba lẫn mẹ; ông Đỗ Viết Hồng và ông Lê Đức Hưng hiện đang mắc các căn bệnh hiểm nghèo, gia cảnh khó khăn.

Tiếp tục khảo sát và tài trợ xây dựng công trình thắp sáng bằng năng lượng mặt trờihệ thống nước lọc tại các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa tỉnh Quảng Nam. Hiện cụm công trình tại huyện Phước Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Ủng hộ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết và nhà Nhân ái

Từ tháng 3 đến tháng 7/2020, Khối Văn phòng Tập đoàn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trao tặng trực tiếp kinh phí xây dựng 3 nhà Đại đoàn kết và 2 nhà Nhân ái cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo. Theo đó, Khối Văn phòng đã đề xuất Tập đoàn hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng/căn nhằm động viên giúp đỡ các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Theo chia sẻ của đại diện lãnh đạo Tập đoàn, trong thời gian tới, Khối Văn phòng Tập đoàn VN Đà Thành sẽ mở rộng thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực hơn nữa, với mục tiêu chung tay vì xã hội phát triển bền vững.