Ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch HĐQT VN Đà Thành Group tham dự chương trình Tọa đàm “Vốn cho khởi nghiệp và vai trò của phụ nữ trong khởi nghiệp” trên QRT

Trong 3 ngày (từ ngày 16/5/2019 đến ngày 18/5/2019), tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ; Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam, lần thứ Nhất năm 2019 –  TechFest Quang Nam 2019. Nhiều hoạt động ý nghĩa như Hội nghị, Hội thảo, Diễn đàn; trưng bày, giới thiệu kết quả khoa học và công nghệ, sản phẩm khởi nghiệp tỉnh và sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ cụm miền Trung – Tây Nguyên đã diễn ra.

          Nằm trong chuỗi sự kiện, chiều ngày 16/5, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam (QRT) đã tổ chức chương trình Tọa đàm trực tiếp với chủ đề “Vốn cho khởi nghiệp và vai trò của phụ nữ trong khởi nghiệp”. Ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch HĐQT VN Đà Thành Group, đồng thời là Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp Quảng Nam là khách mời chương trình.

          Tại buổi Tọa đàm, ông Trần Quốc Bảo đã chia sẻ những cảm xúc và lý do quyết định đồng hành với các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo (KNST) đầu tiên của Quảng Nam, chọn việc thành lập Quỹ Hỗ trợ KNST làm nền tảng khởi động; Nhận định về hình thái KNST ở Quảng Nam, đặc biệt là những hỗ trợ về vốn và tương lai của nó. Cũng trong nội dung Tọa đàm, ông Trần Quốc Bảo và các khách mời đã cùng trao đổi, phân tích về vai trò của phụ nữ đối với khởi nghiệp và nguyên nhân vì sao KNST và khởi nghiệp nữ tại Quảng Nam chưa nhiều, chưa hiệu quả. Đồng thời giải đáp những băn khoăn, mối quan tâm của các khán giả tại trường quay về những vấn đề khó khăn đối với khởi nghiệp.