Phản hồi bài báo “Lấn sông Hàn phân lô bán nền” trên Báo Tuổi Trẻ Online

Ngày 14/4/2019, Báo Tuổi Trẻ điện tử đăng tải bài báo “Lấn sông Hàn phân lô bán nền” của phóng viên Hữu Khá và Việt Hùng. Nội dung bài báo có những thông tin chưa đúng sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và thương hiệu Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành. Ngày 15/4/2019 Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành có công văn số 50/2019/CV-VNĐT Về việc Phản hồi bài báo trên Báo Tuổi trẻ điện tử.
        Cụ thể, trong bài báo có nêu: “Một dự án bất động sản lấn sông Hàn để làm khu đô thị đang gây bức xúc dư luận Đà Nẵng. Người dân lo ngại việc lấn sông sẽ gây nên hệ lụy, nhưng chính quyền thì bảo “không ảnh hưởng gì”! Đó là dự án Marina Complex (dự án bất động sản và bến du thuyền) ở bờ đông sông Hàn, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Hiện dự án đang san ủi, làm kè đổ đất lấn bờ sông xây biệt thự để bán. Dự án do Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng và Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành hợp tác đầu tư.”
      Về nội dung trên, Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành (VN Đà Thành Group) xin phản hồi như sau:
        Trong dự án Marina Complex, VN Đà Thành Group đã và đang hợp tác với chủ đầu tư, chịu trách nhiệm xây dựng nhà ở trong khu quy hoạch dân cư khu trên trục đường Trương Quốc Dụng. Đây là những khu vực ở khu dân cư nằm phía trong đường Lê Văn Duyệt, không liên quan đến khu vực bờ kè sông Hàn như bài báo đã nêu. Và tất cả các khu đất nền mà dự án đã đang triển khai đều đã có Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ), Giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật.
         VN Đà Thành Group khẳng định: VN Đà Thành Group không phải là chủ đầu tư những phân khu như bài báo nêu.
          VN Đà Thành Group đề nghị báo Tuổi trẻ đính chính lại thông tin đã nêu theo quy định của Luật Báo chí trước ngày 15/4/2019 tránh gây hiểu nhầm trong dư luận và báo chí, càng gây thiệt hại uy tín và danh dự của VN Đà Thành.


Văn bản phản hồi của VN Đà Thành Group gửi Báo Tuổi trẻ điện tử  
 

Phần màu đỏ là vị trí của VN Đà Thành Group đã và đang hợp tác với chủ đầu tư xây dựng. Phần màu trắng là phần được phản ánh trong bài báo của Báo Tuổi trẻ điện tử, không thuộc quyền quản lý của VN Đà Thành Group.