Tập đoàn VN Đà Thành hỗ trợ tổ chức thành công Hội thảo “Thiên tai lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền Trung, nguyên nhân và giải pháp giảm thiểu”

Ngày 16/1/2021, Hội thảo “Thiên tai lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền Trung, nguyên nhân và giải pháp giảm thiểu” do Tổng hội Xây dựng Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Với gần 300 đại biểu tham dự, Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và nhận được sự đánh giá tích cực của lãnh đạo một số Bộ ngành Trung ương; lãnh đạo Chính quyền, Sở Ban ngành các địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên; những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phòng chống thiên tai ở Việt Nam và đông đảo cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi và đóng góp ý kiến sôi nổi tập trung vào 4 nhóm nội dung trọng tâm, gồm: Mô tả, nhận định đánh giá thiên tai; Nguyên nhân xảy ra lũ quét, sạt lở đất và thiệt hại do thiên tai; Các giải pháp phòng, tránh lũ quét, sạt lở đất đã thực hiện; Giới thiệu các công nghệ tiên tiến dự báo lũ quét, sạt lở đất.

Phát biểu kết luận Tiến sĩ Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam nhận định: “Với 7 báo cáo tham luận trực tiếp, 21 bài báo cáo đăng trong kỷ yếu và đặc biệt là các ý kiến trao đổi thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm, tâm huyết, có thể khẳng định Hội thảo đã đạt được mục tiêu đề ra.Hội thảo đã đưa ra và thảo luận các vấn đề hiện đang rất thời sự đó là hiện trạng tình hình mưa lũ, lũ quét, sạt lở ở khu vực Miền Trung; phân tích, đánh giá nguyên nhân xảy ra mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất và đề ra các giải pháp phòng, tránh và công tác chỉ đạo phòng, tránh và khắc phục hậu quả của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương tỉnh, huyện, xã khu vực miền Trung”. Và hy vọng kết quả của Hội thảo sẽ phần nào giúp cho công tác phòng chống thiên tai ngày một hiệu quả, kịp thời, giảm thiểu nhiều nhất tác động của lũ quét, sạt lở.

Ghi nhận sự đóng góp của Tập đoàn VN Đà Thành – đơn vị đồng hành cùng Hội thảo ngay từ những ngày đầu chuẩn bị công tác tổ chức, Tổng hội XDVN đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn. Lời cảm ơn được in trong tập kỷ yếu Hội thảo.