TẬP ĐOÀN VN ĐÀ THÀNH HỖ TRỢ GẦN 5 TỶ ĐỒNG CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn VN Đà Thành đã ủng hộ gần 5 tỷ đồng với mong muốn góp phần chung tay phòng chống và kiểm soát bệnh dịch, chia sẻ khó khăn với Chính phủ cùng người dân cả nước.

Mục tiêu chung là góp sức phòng, chống dịch COVID-19.

           Ngay sau khi Chính phủ ra lời kêu gọi, Ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VN Đà Thành đã có chỉ đạo mạnh mẽ trong việc triển khai kế hoạch ủng hộ, chung tay vào cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Trong tháng 3/2020, Tập đoàn VN Đà Thành đã ủng hộ số tiền gần 5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch của các đơn vị trên địa bàn TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Trong đó, tập trung hỗ trợ cho đội ngũ đang dốc sức lực, tâm trí ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch.

 Hỗ trợ UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng; UBND quận Hải Châu 50 triệu đồng nhằm kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ủng hộ CBNV Sở Y tế tỉnh Quảng Nam và y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng – những người đang căng mình trực chiến, không quản khó khăn, đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm để bảo đảm sức khỏe của nhân dân, mỗi đơn vị 100 triệu đồng.

Ủng hộ 650 triệu đồng cho các đơn vị Công an – lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ an ninh, trật tự đất nước, luôn bám sát địa bàn, ngày đêm tham gia có mặt ở những nơi phát sinh ca bệnh và các trường hợp cần cách ly.

Tập đoàn VN Đà Thành cũng đã trao tặng số tiền 250 triệu đồng đến 500 hộ nghèo trên địa bàn quận Hải Châu; phối hợp với Công an quận Hải Châu ủng hộ gia đình bà Lưu Thị Hai 50 triệu đồng xây dựng căn nhà mới. Góp phần giúp đỡ những hộ nghèo ổn định cuộc sống trong giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh đó, là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, ngay khi dịch bệnh bùng phát, Tập đoàn VN Đà Thành đã triển khai đánh giá mức độ chịu ảnh hưởng trực tiếp của các doanh nghiệp KN tại tỉnh Quảng Nam và quyết định hỗ trợ 3 tỷ đồng cho các doanh nghiệp KN vay vốn lãi suất 0% đến cuối năm 2020.  

Ông Trần Quốc Bảo chia sẻ: “Dù Tập đoàn cũng đang gặp khó khăn để duy trì sản xuất, kinh doanh và đảm bảo đời sống cho người lao động. Nhưng với trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, VN Đà Thành mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng tài chính cho Chính phủ và các cơ quan chức năng, chung tay cùng cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.”

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Trước đó vào tháng 2, khi dịch bệnh bùng phát, Tập đoàn VN Đà Thành đã chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng, chống như: tuân thủ các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch của Chính phủ và Bộ Y tế; phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực công ty; đo thân nhiệt, cung cấp khẩu trang cho CBNV; bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các khu vực công cộng và phòng làm việc; bếp ăn tăng cường cung cấp đồ ăn, thức uống bổ sung vitamin và khoáng chất tăng sức đề kháng; ban hành quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm…

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 dự báo còn kéo dài, đòi hỏi nguồn nhân lực, vật lực lớn để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống. Thông qua những hoạt động này, Tập đoàn VN Đà Thành thể hiện nỗ lực góp phần cùng Chính phủ và toàn dân tập trung phòng chống và kiểm soát dịch. Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và với sức mạnh đại đoàn kết, chúng ta sẽ đẩy lùi đại dịch.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động trao tặng kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của VN Đà Thành

Đồng thời chia sẻ nỗi đau với gia đình 02 chiến sĩ công an quận Sơn Trà – TP. Đà Nẵng đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ vào tối ngày 2/4/2020. Vào chiều 3/4/2020, Tập đoàn VN Đà Thành đã đến viếng và hỗ trợ 2 gia đình 20 triệu đồng.