Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chỉ đạo Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN

Sáng 13/11/2020, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và đầu tư ASEAN (ASEAN-BIS) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham dự Hội nghị và có bài phát biểu chỉ đạo.

Tham dự Hội nghị còn có các nhà Lãnh đạo cấp cao ASEAN cũng như Nguyên thủ và Thủ tướng các nước đối tác đối thoại của ASEAN; lãnh đạo các Bộ, ngành, tổ chức quốc tế; các học giả, nhà hoạch định, tư vấn chính sách; đại diện các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và khu vực. Ông Trần Quốc Bảo – Ủy viên Ban Chấp hành VCCI, Chủ tịch HHDN tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VN Đà Thành đã tham dự Hội nghị.

Với chủ đề: “ASEAN số: Bền vững và Bao trùm”, Hội nghị đã thảo luận về tầm quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kích thích tăng trưởng, thương mại – đầu tư, khắc phục những hậu quả của đại dịch Covid-19, cùng nhiều thách thức khác đối với khu vực.

Hội nghị ASEAN-BIS là diễn đàn thường niên hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN. Là nơi các Nguyên thủ ASEAN và các nước đối tác cùng thảo luận với cộng đồng khu vực tư nhân về tương lai của khu vực. Năm nay, sau 10 năm, Việt Nam một lần nữa được vinh dự tổ chức Hội nghị ASEAN-BIS.