VN Đà Thành Group – nhiều hoạt động từ thiện được triển khai hiệu quả

Phát huy truyền thống tương thân tương ái và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành (VN Đà Thành Group) luôn trích một phần lợi nhuận kinh doanh hằng năm dành các các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội hết sức ý nghĩa. Trong tháng 6 này, VN Đà Thành Group đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện với nhiều nghĩa cử thiết thực.

Sáng ngày 20/6, VN Đà Thành Group phối hợp cũng Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã triển khai buổi đầu tiên chương trình phát suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Hàng ngày, để có một bữa cơm bình dân, mỗi bệnh nhân phải bỏ ra từ 25-30 ngàn đồng. Nhằm chia sẻ và giảm bớt gánh nặng kinh tế ấy, vào 10h30 sáng thứ 5 hàng tuần, VN Đà Thành Group sẽ tổ chức tặng suất ăn hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân. Là suất ăn miễn phí, nhưng mỗi suất từ thiện sẽ luôn có đầy đủ cơm rau thịt, đồ ăn được nấu nướng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng. Theo kế hoạch, sẽ có 120 suất ăn mỗi tuần, đó tuy chưa phải là con số lớn, nhưng chứa đựng tấm lòng của VN Đà Thành Group với hy vọng chia sẻ phần nào nỗi đau mà người bệnh phải gánh chịu, giảm bớt nỗi lo lắng trong việc chi trả cho thuốc thang, viện phí, tạo sự đồng cảm và động lực giúp các bệnh nhân vươn lên chiến thắng bệnh tật.

Chiều cùng ngày, Ông Trần Văn Cảm – Phó Tổng Giám đốc VN Đà Thành Group đại diện Công ty đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho em Hà Thị Thiên Hương (ngụ tại TX Điện Bàn, Quảng Nam). Em Hà Thị Thiên Hương (13 tuổi) có gia cảnh hết sức khó khăn khi bố qua đời sớm vì căn bệnh hiểm nghèo, mẹ đang bị xuất huyết não và phải sống thực vật. Ngoài giờ học, em phải gánh vác chuyện gia đình, chăm sóc mẹ, việc trang trải từng bữa ăn rất khó khăn nên khả năng để tiếp tục đến trường của em tưởng chừng như không thể. Sau khi nhận thông tin về hoàn cảnh của em, VN Đà Thành Group đã quyết định chu cấp kinh phí để nuôi dưỡng em ăn học đến năm 18 tuổi (từ tháng 6/2019 đến hết năm 2024), với mức chu cấp hàng tháng là 2 triệu đồng. Với sự hỗ trợ này, VN Đà Thành Group mong muốn có thể chia sẻ bớt nỗi vất vả với gia đình em Hà Thị Thiên Hương, góp phần giúp em có cơ hội học tập và hòa nhập để thay đổi cuộc sống, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, trở thành công dân có ích cho xã hội và là chỗ dựa vững chắc cho mẹ sau này.

Trước đó, toàn thể cán bộ nhân viên Công ty đã thực hiện việc trích 1 ngày lương của tháng 6 để ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng theo chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Theo chia sẻ của đại diện lãnh đạo Công ty, trong thời gian tới, VN Đà Thành Group sẽ mở rộng thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực hơn nữa, với mục tiêu chung tay vì xã hội phát triển bền vững và tích cực thực hiện trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp.